Khi nào nên hoặc không nên dùng Facebook Ads

su-dung-facebook-audience-insights

Không phải lúc nào sử dụng Facebook Ads cũng đem lại hiệu quả, làm thế nào để không bị “tiền mất tật mang”. Tre Vàng Media sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thực chiến đến từ bộ phận Facebook Marketing của chúng tôi.

Khi nào nên sử dụng Facebook Ads

1. Không có thương hiệu nhất định

Nếu bạn là người bán hàng online các mặt hàng theo trend, theo mùa vụ không cần tính đến chuyện xây dựng thương hiệu lâu dài. Lúc này có thể sử dụng Facebook Ads để “làm đẹp phần nhìn” cho page.

Một page bán hàng theo trend

Thường những fanpage như vậy chỉ dùng để chạy quảng cáo bán hết sản phẩm của mùa đó là xong, không sử dụng được cho mục đích khác lâu dài.

2. Quảng bá cho 1 sự kiện

Có nhiều sự kiện chỉ diễn ra 1 lần, không có lần thứ 2, hoặc nếu có thì qua năm sau hoặc vài năm sau nữa. Và sự kiện này đang cần Fanpage để chạy quảng cáo

3. Quảng bá 1 sản phẩm duy nhất

Đây cũng là 1 trường hợp khác không build thương hiệu, mà chỉ quảng bá duy nhất 1 sản phẩm hoặc 1 loại sản phẩm nào đó. Việc tăng like sẽ có 2 mục đích:

  • Seeding thị giác như thông thường
  • Giúp fanpage của bạn lên top tìm kiếm

Chẳng hạn như trường hợp dưới đây là 1 loại sản phẩm rất được ưa chuộng:

seeding-fanpage-2

Khi nào không nên sử dụng chạy quảng cáo Facebook Ads

Bạn tuyệt đối không sử dụng hình thức chạy quảng cáo tăng like của các gói dịch vụ nếu muốn xây dựng thương hiệu fanpage lâu dài. Thay vì bỏ tiền mua các gói like ảo, hãy tập trung vào cải thiện kỹ năng quản trị fanpage. Tăng thu hút fanpage trước nhất là bằng content độc đáo.

Để content Facebook page được hay và có khả năng viral, bạn cần:

  • Có ý tưởng tốt
  • Nắm bắt trend để sáng tạo content
  • Sử dụng nhiều visual content (hình ảnh, video,…)

Một Fanpage có tương tác cực khủng nhờ content độc đáo

Nhiều fanpage kinh doanh dịch vụ ũng có những cách làm nội dung rất tốt. Và chưa cần đến chạy quảng cáo Facebook Ads thì lượng like tự nhiên từ like post đến like page.

Bạn có thể có được những con số đẹp cho fanpage. Nhưng những con số đó phải hoạt động đúng mục đích của nó. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến công việc của bạn & phần nào đó rủi ro.

Trả lời