Cách phân tích hành vi khách hàng Facebook

Hành vi khách hàng – Facebook Audience Insight là một công cụ miễn phí hỗ trợ bạn khai thác dữ liệu từ Facebook big data. Tre Vàng Media xin giới thiệu về một số tính năng cơ bản của Insight.

Hành vi khách hàng – Facebook Audience Insight là gì

Hành vi khách hàng là nhóm khách hàng do bạn tạo & lọc ra. Nó chính là chân dung khách hàng mà bạn tưởng tượng ra kết hợp với các công cụ tìm kiếm, nghiên cứu khác để điền vào.

Ví dụ: Nữ 21-25, độc thân, đang sinh sống ở TPHCM, có sở thích về giày dép (Hoặc thích 1 fanpage nào đó có trong mục sở thích của Facebook đưa ra)

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Audience Insights để khám phá thông tin về những người đã thích trang của bạn, hay tinh vi hơn là tìm hiểu khách hàng của đối thủ.

Tất cả nhằm mục đích chính là giúp bạn có thể xác định được khách hàng tiềm năng chuẩn hơn để:

  • Quyết định chiến lược marketing của bạn sắp tới: Xem cách của đối thủ đang làm
  • Hình dung được chân dung khách hàng rõ hơn.
  • Quyết định quan trọng trong việc tìm sở thích để nhắm mục tiêu trên Facebook Ads

Với nhiều nhà quảng cáo Facebook, Facebook Audience Insight là một công cụ hữu ích để có thể phân tích khách hàng theo mong muốn, tuy nhiên nó cũng chỉ là công cụ, còn sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao là vấn đề của riêng cá nhân bạn.

Sử dụng hành vi khách hàng – Facebook Audience Insight thế nào để hiệu quả

Nếu chỉ sử dụng hành vi khách hàng giống như hướng dẫn thì nhà quảng cáo nào cũng như nhau và ai cũng target như ai, không có gì sáng tạo.

Lời khuyên của mình là bạn cần có những tư duy cảm tính, nghiên cứu bên ngoài thông qua các phương tiện như : Google search, tìm hiểu sở thích, hành vi, lối sống của tệp đối tượng bạn muốn nhắm đến. Rồi sau đó, tổng hợp lại mang vào Audience Insight kiểm tra lại hoặc phân tích thêm.

Vì nếu như chỉ target ngay đúng đối tượng bạn muốn quảng bá hay tiếp cận bằng một từ khóa chính, bạn có thể bỏ lỡ và target rất củ chuối. Làm quảng cáo bạn phải luôn kết hợp linh hoạt giữa tư duy, vốn kinh nghiệm của một người làm quảng cáo và kết hợp với công cụ. Và Audience Insight chính là công cụ giúp bạn khai thác dữ liệu chính xác từ Facebook cho các mục đích tiếp thị của bạn.

Trả lời