Smart Campaigns: Công cụ cho DN nhỏ

Google đã chính thức ra mắt công cụ “Smart Campaigns” (Chiến dịch Tiếp thị thông minh). Đây là một trải nghiệm mới dành cho các doanh nghiệp nhỏ trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Smart Campaigns có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ

Theo số liệu của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), 98% doanh nghiệp tại Châu Á là doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN). Và theo APEC, DNVVN đóng góp đến 50% GDP của nền kinh tế APEC. Internet đã và đang đóng vai trò cốt lõi trong việc kết nối doanh nghiệp và khách hàng. Đồng thời mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được tiềm năng của công nghệ kỹ thuật số nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu.

Smart Campaigns của Google hướng đến việc tối giản hóa cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp chỉ cần chọn mục tiêu của họ, như thu hút khách hàng gọi đến doanh nghiệp, các đơn hàng qua website hay ghé thăm cửa hàng.

Smart Campaigns được thiết kế để mang lại đúng kết quả doanh nghiệp cần ví dụ như khách gọi đến, dẫn dắt khách hàng truy cập website, và tăng thêm nhiều lượt khách đến cửa hàng. Các doanh nghiệp có thể kết nối với những khách hàng mới đang tìm kiếm thông tin liên quan đến ngành nghề kinh doanh của họ trên Google Tìm kiếm (Google Search), bản đồ Google Maps cũng như xuất hiện trên Google Partner Sites (Google Tìm kiếm và Mạng Google Hiển thị / Google Display Network).

Lợi ích của Smart Campaigns

  • Thiết lập nhanh chóng, Google sẽ tự động chọn từ khóa đúng và tối ưu hóa chiến lược đấu thầu để mang lại kết quả tốt nhất với mức ngân sách được chỉ định.
  • Tối thiểu hóa quy trình quản lý, có thể dễ dàng theo dõi tình hình, viết thêm các biến thể quảng cáo, và thực hiện những điều chỉnh cần thiết trong phần cài đặt của chiến dịch.
  • Công cụ Image Picker sẽ giúp thử nghiệm kết hợp hình ảnh và nội dung để có được kết quả tốt nhất cho quảng cáo hiển thị của bạn

Những cải tiến mới kết hợp với công nghệ của Google Ads và các trải nghiệm được điều chỉnh riêng cho từng đối tượng. Qua đó giúp Smart Campaigns trở nên đơn giản, hiệu quả và thành công. Google đã xây dựng Smart Campaigns trong nhiều năm qua, tiếp thu phản hồi của các nhà quảng cáo. Bổ sung những cải thiện về khả năng hoạt động mà họ yêu cầu. Smart Campaigns hiện có hiệu quả tốt gấp ba lần trong việc đưa quảng cáo đến với đúng đối tượng khách hàng. Đây mới chỉ là bước khởi đầu, Google sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều tính năng khác cho Google Ads để giúp tăng hiệu quả quảng cáo một cách dễ dàng và đơn giản.

Trả lời